รักนอกใจไม่ว่าใครก็รับไม่ได้

เรื่องปัญหาครอบครัวที่เราพบเจอกันมากในสมัยนี้ คือเรื่องของการนอกใจ เราจะไม่พูดเรื่องของศีลธรรมเพราะบางครั้งศีลธรรมมันก็ไม่ค่อยจะมี เหตุผลเท่าไหร่ในประเทศนี้ ตัวอย่างง่ายๆก็อย่างเช่นการห้ามไม่ให้มีหนังโป๊ะ ถ้ามองว่าผิดศีลธรรม แต่ไม่คิดเลยว่าการดูหนังโป๊ะอาจจะลดอัตราการข่มขืนลงได้ แต่บางครั้งหนังโป๊ะก็จะช่วยไม่ให้ผู้ชายนอกใจผู้หญิง อย่างที่หลายคนชอบระแวง แล้วมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้เรารู้ว่าเขากำลังแอบนอกใจหรือเปล่า วิธีการง่ายมากๆ ก็คือการสังเกตไงล่ะคะ ผู้หญิงแต่ละคนมักจะมาพร้อมกับลางสังหรณ์และความรู้สึกที่สัมผัสได้ว่าสามีเปลี่ยนไป วันนี้ เรามาสังเกตพร้อมๆกันเลย
1. ติดต่อไม่ได้เลยโทรไปไม่ค่อยรับสาย ถ้าเขาหายออกไปจากบ้าน โดยไม่บอกเราว่าจะไปไหน หรือไม่ได้บอกว่าจะกลับเมื่อไหร่ จะโทรหาก็แทบจะไม่รับสายหรือ LINE ไปก็ไม่มีการตอบกลับ นี่คือจุดสังเกตแรกๆเพราะส่วนใหญ่แล้วคนเราถ้าเป็นสามีภรรยากันยังไงก็ต้องรับโทรศัพท์กันอยู่แล้ว ต่อให้กำลังดูหนังโป๊ะอยู่ก็ตาม เมื่อไหร่ที่เริ่มติดต่อยากนั่นคือข้อสังเกตแรกที่ควรจะสังเกตให้ดี
2. เรื่องที่บอกให้ฟังไม่ได้ ปกติผัวเมียที่แต่งงานกันไป คู่ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวันมันเป็นไปไม่ได้ที่จะซ่อนความลับ ขนาดเวลาที่สามีดูหนังโป๊ะก็ยังมีจุดที่สังเกตได้ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเริ่มมีเมียน้อย สังเกตจากเวลาที่เราถามไถ่ชีวิตประจำวันของเขา แต่ก็เหมือนจะหงุดหงิด ยิ่งถามถึงคนรอบตัวก็ยิ่งแสดงอาการชัดเจน นั่นเป็นเพราะเขาไม่อยากให้คุณรู้ความลับ แต่คุณก็ต้องอาศัยจังหวะถามเรื่อยๆ อย่าถามจู่โจม เดี๋ยวเรารู้ตัว
3. ความสำคัญลดลง ต่อให้เป็นวันสำคัญหรือวันเกิดบางทีเขาก็แทบจะไม่ได้แสดงออกเลยด้วยซ้ำ ถ้าคุณเป็นที่หนึ่งในใจเขา คุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณถูกละเลย หรือกลายเป็นคนที่ต้องเอใจเขา ขอให้คุณระวังไว้เลย เพราะเขาอาจจะกำลังไปเทใจคนอื่นอยู่ก็ได้ เมียน้อยสมัยนี้พร้อมที่จะแย่งสามีของคุณ การที่เขาได้รับการเอาอกเอาใจจากคนใหม่ ทำให้เขาละเลยและเริ่มปล่อยให้คุณเอาใจเขาบ้าง สัญญาณแบบนี้ดูไม่ดีกับความสัมพันธ์เลยนะ
4. เริ่มโกหก อย่างที่เราบอกไปว่า คนเป็นผัวเมียกัน ความลับมันไม่มีหรอก เมื่อไหร่ที่เขาเริ่มปิดบังหรือโกหก นั่นแสดงว่าเขากำลังจะซ่อนใครเอาไว้ไม่ให้คุณรู้ตัวแน่ๆ คุณทำได้เพียงสังเกต และรอจับแบบคาหนังคาเขา เอาให้เห็นชัดๆ เช่น แชทไลน์ หรือรูปถ่าย แบบนี้จะทำให้เขาปฏิเสธไม่ได้ คุณเองก็จะได้รู้และเข้าใจพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของเขาด้วย
คุณอย่าคิดว่าสมัยนี้การจับเมียน้อยมันเป็นเรื่องยาก เพราะบางทีข้อมูลเพียงเล็กน้อยก็ทำให้คุณสามารถสาวไปถึงตัวของเมียน้อยได้ง่ายๆ ผู้ชายคนไหนที่นอกใจ หยุดตั้งแต่วันนี้